สไตล์ลิช คอนเนอร์

Let's Run

ไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้ คุณได้ออกกำลังกายกันบ้างหรือเปล่า

คนทำงานออฟฟิศอย่างเราๆ ส่วนใหญ่ต้องตื่นเช้า รีบอาบน้ำ แต่งตัว ข้าวเช้ายังไม่ทันได้ทาน ก็ต้องรีบออกจากบ้าน ขับรถ พอมาถึงที่ทำงาน ก็ทำงานหนักทั้งวัน กว่าจะเลิกงานก็ตอนเย็น ไม่รวมเวลาที่ต้องขับรถฝ่ารถติดกลับบ้าน พอถึงบ้านก็มืดซะแล้ว และหลังจากนั้นเราก็หมดแรง แผ่ตัวลงนอน รอเช้าวันถัดไป...

ถ้าชีวิตส่วนใหญ่ในวันทำงานของคุณเป็นแบบนี้แล้วทำให้ร่างกายอ่อนแอ และไม่รู้ว่าจะออกกำลังกายวิธีไหนดี ลองเริ่มการออกกำลังกายง่ายๆ ด้วยการ "วิ่ง" สิครับ เริ่มจากลองหาเวลาช่วงวันหยุด ลุกขึ้นมาตอนเช้าๆ บิดให้ตัวขี้เกียจกระเด็นออกไปให้ห่างตัว แล้วพร้อมสวมรองเท้าคู่ใจไปวิ่งกัน อากาศยามเช้าๆ จะเย็นและสดชื่นเสมอ ยิ่งถ้าใครมีบ้านอยู่ใกล้สวนสาธารณะยิ่งดีใหญ่เลยครับ ลองดูสวนใหญ่ในเมือง เช่น สวนลุมพินี, สวนเบญจสิริ และมีอีกหลายสวนในเมือง แต่สวนที่ผมชอบที่สุดคือ "สวนรถไฟ" หรือ สวนวชิรเบญจทัศ

การวิ่งในสวนรถไฟ ทำให้เราได้อยู่กลางธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะเป็นสวนที่เราจะได้วิ่งอยู่ใต้ร่มเงาไม้นานาพรรณตลอดเส้นทาง และยังมีสนามหญ้าขนาดใหญ่มากให้เราได้นั่งปูเสื่ออ่านหนังสือหรือมาปิกนิกกัน ซึ่งสวนรถไฟมีขนาดใหญ่ถึง 375 ไร่ และเปิดตั้งแต่เวลา 4.30 - 21.30 น. และสวนรถไฟสามารถเดินทางมาถึงได้อย่างสะดวกทั้งทาง BTS สถานีหมอชิต และ MRT สถานีจตุจักร ซึ่งห่างจาก MRT พหลฯ เพียงแค่สถานีเดียว

ลองมาวิ่งสวนรถไฟตอนเช้าๆ นะครับ แล้วคุณจะรู้ว่า คุณสามารถเริ่มต้นวันอย่างสดชื่นได้อย่างง่ายๆ และพร้อมที่จะทำงานในวันจันทร์อย่างกระปี้กระเป่า

" ไปออกกำลังกายกันนะครับ... "

Top