สไตล์ลิช คอนเนอร์

Recharge

ในวันเหนื่อยๆ จากการทำงาน วันที่หมดแรง หมดกำลังใจ เพื่อนๆ มีวิธีเรียกพลังและกำลังใจกลับคืนมากันยังไงบ้างครับ

บางคนชอบที่จะหยุดพักแล้วไปชาร์ตพลังจากการท่องเที่ยว เดินทางต่างแดน บางคนก็ชอบช๊อปปิ้ง ให้อะดรีนาลีนในร่างกายหลั่ง พร้อมๆ กับเงินในกระเป๋าที่หายไป ก็เป็นสุขใจ

แต่บางคนมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นครับ...แค่หยิบหนังสือขึ้นมาอ่านก็ได้ชาร์ตพลังแล้ว เพราะการอ่านทำให้ได้เข้าไปอยู่ในโลกอีกโลกหนึ่ง โลกที่ห่างออกไปอีกนิด โลกที่กว้างขึ้นอีกหน่อย โลกที่มีมุมมองที่น่าสนใจและ มุมมองนั้นๆ ก็เพิ่มพลังชีวิตให้กับเรา

วันนี้ ผมขอแนะนำหนังสือดีๆ ที่น่าจะเพิ่มพลังสมองและขยายขนาดกำลังใจในการใช้ชีวิตให้กับคุณ "ชีวิตไม่ใช้ ไม่ใช่ชีวิต" คือ ชื่อหนังสือลำดับที่ 21 ในชุดฟาสต์ฟูดธุรกิจ ของนักเขียนชั้นครู ในนามปากกา "หนุ่มเมืองจันทน์"

คุณจะได้พบกับตัวอักษรอารมณ์ดี ที่ให้กำลังใจตลอดทั้งเล่ม โดย "หนุ่มเมืองจันทน์" จะเรียบเรียงเรื่องราวรอบตัวพร้อมกับมุมคิดที่น่าสนใจและตบท้ายด้วยประโยคสั้นๆ แต่ทำให้เราได้ฉุกคิดและกำลังใจอีกมากโข เช่น ถ้า "ชีวิต" คือ "การเดินทาง" "การเดินทาง" ก็ทำให้เราเรียนรู้ว่า "ชีวิต" คืออะไรเช่นกัน หรือ "ความฉลาด" อาจทำให้เราสร้างสรรค์สิ่งใหม่ได้ดีกว่าคนอื่น แต่ "ความอดทน" ทำให้เราถึงเป้าหมาย เป็นต้น และยังมีอีกหลายเรื่องราวที่ให้กำลังใจคุณอีกตลอดทั้งเล่ม

คุณจะได้พบกับแนวคิดดีๆ กับประสบการณ์ผ่านตัวอักษร ที่อาจจะเปลี่ยนชีวิตคุณจากหนังสือเล่มนี้ ลองหยิบ "ชีวิตไม่ใช้ ไม่ใช่ชีวิต" ขึ้นมา แล้วใช้เวลารู้จักกับตัวอักษรในเล่มซักพัก...

ไม่แน่ตอนที่คุณวางหนังสือลงไป...แบตเตอร์รี่ในตัวคุณอาจชาร์ตเต็มก้อนแล้วก็ได้ครับ ^^

Top